Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức khởi công. Dự kiến đến khi hoàn thành cầu Phú Định và dự án đường vành đai 2 sẽ tạo nên sự thuận lợi cho kết nối giao thông cho cả khu vực.

Trong định hướng và mục tiêu quy hoạch giao thông trong năm 2020 của thành phố thì việc ưu tiên là phải tập trung phát triển và kết nối các khu đô thị vệ tinh, song song bên cạnh đó là việc phát triển thành thành phố mở. Nhằm đạt được mục tiêu đó thì phải gấp rút hoàn thiện các công trình đang xây dựng và tập trung lên phương án và tiến hành xây dựng các công trình đã được phê duyệt trước đó. Đặc biệt trong đó thì dự án cầu Phú Định nối quận 8 với quận 6, đây là dự án rất quan trọng trong việc kết nối phía tây và phía nam thành phố cũng như là hoàn thiện tuyến đường vành đai 2.

Hình ảnh mô phỏng Cầu Phú Định Quận 8
Hình ảnh mô phỏng Cầu Phú Định Quận 8

1. Tổng quan về dự án cầu Phú Định Quận 8.

Tên dự án: Cầu Phú Định Tổng vốn xây dựng: 1.860 tỷ đồng
Điểm đầu: Nút giao với quốc lộ 50 Tổng vốn giải phóng mặt bằng: 4.200 tỷ đồng
Điểm cuối: Nút giao vành đai 2 và quốc lộ 1A Tổng chiều dài: 5.3km
Năm thi công: 2018 Năm hoàn thành: đang cập nhật

2. Bản đồ quy hoạch dự án cầu Phú Định Quận 8.

Cầu Phú Định Quận 8
Bản đồ quy hoạch cầu Phú Định Quận 8

Vị trí cầu Phú Định Quận 8 theo google maps

Vị trí cầu Phú Định
Vị trí cầu Phú Định 

3. Vai trò và lợi ích của cầu Phú Định Quận 8

Vai trò của dự án cầu Phú Định

Cầu Phú Định là 1 trong những hạng mục đặc biệt trong dự án xây dựng tuyến đường Vành Đai 2 và được UBND TP. Hồ Chí Minh ưu tiên triển khai từ năm 2018. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ trở thành nút giao thông trung tâm và huyết mạch và giúp việc kết nối giữa TP.HCM và các khu vực kinh tế lân cận như các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ cũng như là Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Song Song với đó cầu phú định sẽ là điểm nhấn giúp cho việc khép kín hạ tầng giao thông đường bộ và giúp giải tỏa áp lực về giao thông dường bộ và đường thủy. Theo các chuyên gia nhận định khi cầu Phú Định đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều điều tích cực cho người dân khu vực lân cận.

Tiền năng và lợi ích của cầu Phú Định

Cầu Phú Định Quận 8 được xem chiếc cầu nối giữa 2 quận 6 và 8 và là tiền đề cho việc phát triển đô thị vệ tinh Phía Nam đúng theo tuyến trình trong quy hoạch khu Nam và khu Tây thành phố trong năm 2020. Khi đi vào hoạt động cầu Phú Định sẽ tạo nên hệ thống kết nối giao thông cũng như là giao thương của khu vực.

Dự án được đánh giá là con đường huyết mạch về thông thương và di chuyển và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế văn hóa xã hội trong khu vực lân cận.
Theo các chuyên gia cho biết cầu Phú Định là động lực thúc đẩy bất động sản ven 2 bên đầu cầu. Hiện tại có rất nhiều dự án bất động sản đã và đang triển khai tại khu vực này và theo cập nhật thì giá trị bất động sản tại đây đang tỉ lệ tăng cao trong những năm gần đây mặt cho thị trường chung đang có dấu hiệu chững lại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907777725