Tuyệt chiêu viết email bất động sản đốn gục khách hàng

Tăng tỷ lệ mở với 5 mẹo viết email bất động sản

Tiêu đề email marketing bất động sản mang tính khẩn cấp

Nhiều nhà tiếp thị chú trọng nội dung và thiết kế email marketing mà quên mất rằng, tiêu đề email bất động sản quan trọng hơn rất nhiều. Bởi chỉ khi tiêu đề đủ thu hút và kích thích người nhận mở, công sức bạn đầu tư cho nội dung mới thực sự phát huy tác dụng. Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc và tiêu chí trong cách đặt tiêu đề email.

Không nên:

 • Tiêu đề không nên quá dài
 • Đừng tập trung vào những tiêu đề tích cực, những yếu tố không tích cực lại thu hút người đọc
 • Đừng tập trung vào những tiêu đề tích cực, những yếu tố không tích cực lại thu hút người đọc
 • Tránh xa các từ ngữ “có vẻ” là một thư mang tính SPAM
 • Tạo sự hài hước, vui vẻ
 • Mang lại điều gì đó bất ngờ
 • Sử dụng các câu hỏi gây kích thích trí tò mò
 • Tiêu đề email mang tính khẩn cấp
 • Đưa ra một mệnh lệnh

Nội dung kêu gọi hành động

Nếu nội dung email của bạn rất hay nhưng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi mua hàng vẫn chưa được như mong đợi, thì có thể nội dung kêu gọi hành động (Call – to -action) chưa đủ mạnh mẽ, khiến người đọc quyết định. Không cần quá dài dòng, những lý do thuyết phục khách hàng hành động nên ngắn gọn và đanh thép.

Nội dung email kích thích người đọc chia sẻ email

Thật tuyệt nếu như sau khi đọc, email marketing được khách hàng thích thú chia sẻ với những người quen của họ. Đó sẽ là kênh marketing cực hiệu quả cho bạn. Và cũng không quá khó để bạn làm một email marketing bất động sản có tính lan tỏa.

Viết email bất động sản có tính lan tỏa
Khuyến khích khách hàng chia sẻ email bất động sản

Trước hết, hãy chú trọng viết email bất động sản với nội dung hấp dẫn, quan trọng đó phải là thông tin bất động sản hữu ích. Bên cạnh đó, đừng quên thiết kế email đúng chuẩn và sáng tạo khiến người đọc phải thích thú.

Sau đó, chỉ cần gợi ý khách hàng chia sẻ email này cho những người thân của họ, thậm chí hãy nêu ra một ai đó cụ thể. Chẳng hạn như:

 • Gia đình và bạn đời. Hãy cùng chia sẻ căn hộ cao cấp và ấm cúng này cùng họ nhé!
 • Bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Giúp bạn bè  sở hữu những căn hộ tuyệt vời này với giá cả ưu đãi nhất.
 • “Ai đó” mà khách hàng biết là họ có nhu cầu về lĩnh vực bất động sản.

Tránh lạc đề khi soạn nội dung Email

Để thuyết phục người đọc, khi viết email bất động sản, bạn nên tránh lan man nhiều chi tiết không quá cần thiết. Hãy chuẩn bị một thông điệp cốt lõi mà bạn cần truyền tải tới người nhận và nhấn mạnh vào điều đó.

Quá ít thông tin hữu ích và nội dung quá dài sẽ làm giảm chất lượng nội dung email của bạn. Bên cạnh đó, việc xác định cách dẫn dắt thông điệp và viết dàn ý trước sẽ giúp bạn có được nội dung email marketing mạch lạc, thuyết phục mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kiểm tra lại email thật kỹ

Sau khi soạn nội dung, bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi gửi. Đầu tiên, hãy đảm bảo email không có lỗi sai chính tả, và lỗi hiển thị ảnh trên thiết bị di động. Đặc biệt, đừng bỏ qua bước gửi thử chiến dịch để kiểm tra xem liệu email gửi vào Spam hay không?

10 ý tưởng chiến dịch email marketing bất động sản hiệu quả

Mua nhà là một quá trình ngày càng kỹ thuật số hóa, xu thế này được minh chứng bởi:

 • 80% người mua nhà tiến hành nghiên cứu internet khi xem xét mua nhà
 • 89% sử dụng Internet để tìm đại lý bất động sản
 • 34% người mua nhà thuộc thế hệ Y (sinh năm 1980 – 1998) và ngày càng phát triển

Để bắt kịp với xu hướng này, một chiến dịch email marketing mạnh mẽ là rất cần thiết. Cụ thể, những email ngắn, trực tiếp và được cá nhân hóa sẽ là cách giao tiếp hiệu quả. Cùng cập nhật 9 mẫu chiến dịch email bất động sản mới nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Mẫu mail chăm sóc sau sự kiện mở bán

Cho dù những người tham gia sự kiện mở bán chỉ là một anh chàng tình cờ ghé qua vì tò mò hay một khách hàng tiềm năng thực sự, thì việc gửi email chăm sóc họ sau sự kiện bán hàng vẫn là một lựa chọn thông minh. Chuỗi email marketing nhỏ giọt gửi tới khách hàng sẽ xây dựng mối quan hệ tốt cho việc kinh doanh của bạn.

Viết email bất động sản - mẫu email bất động sản-01
Email chăm sóc khách hàng sau sự kiện mở bán

Trong email đó, hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian tham gia sự kiện mở bán và nhắc nhở họ về những điểm hấp dẫn của dự án của bạn. Sau đó, hé lộ một chút về một căn hộ tuyệt vời khác, vừa đủ khơi gợi trí tò mò để sau đó họ sẽ muốn tìm hiểu về nó trực tuyến.

Mẫu mail chuyên gia khu vực

Không ai muốn cảm thấy bị áp lực khi bị “ép” mua một ngôi nhà hay lựa chọn một nhà môi giới cụ thể nào đó. Vậy nên, trong email này, bên cạnh ngôi nhà mà bạn cho là khách hàng quan tâm, hãy cung cấp nhiều lựa chọn khác trong cùng khu vực.

Viết email bất động sản - Mẫu email bất động sản-02
Email chuyên gia khu vực

Không cần nói một cách công khai rằng: “ Tôi là người giỏi nhất trong lĩnh vực này, bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu không làm việc với tôi”. Nhưng hãy gợi ý cho họ về chuyên môn của bạn. Và thể hiện tâm huyết đem đến lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng chứ đang không hề cố gắng bán hàng như các nhà môi giới khác.

Mẫu email thông báo nhà đã bán

Email này luôn gây thất vọng cho người mua, do đó, điều quan trọng là thông báo ngắn gọn về vấn đề (ngôi nhà này không còn để bán) và chuyển nhanh đến giải pháp (tôi có nhiều lựa chọn tuyệt vời hơn cho bạn).

Viết email bất động sản - Mẫu email bất động sản-03
Email thông báo nhà đã bán

Thêm vào đó, hãy có một câu thừa nhận tính cạnh tranh của thị trường để mang lại cảm giác cấp thiết, gấp gáp cho khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định. Đồng thời, điều đó cũng thể hiện sự hiểu biết của bạn về thị trường bất động sản trong khu vực.

Mẫu email danh sách bất động sản mới

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập các ngôi nhà mới trên các trang web online, vì vậy, hãy nỗ lực trong việc làm cho các email này hấp dẫn và có giá trị. Đừng chỉ sử dụng những hình ảnh hay tài liệu có sẵn, bạn cần có những hình ảnh và tư liệu hấp dẫn mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Viết email bất động sản - Mẫu email bất động sản-04
Email danh sách dự án bất động sản mới

Mẫu email lãi suất thấp

Email này rất tuyệt vời khi được dùng để kết nối lại với các khách hàng cũ hoặc nuôi dưỡng những khách hàng mới. Email này cần sự khách quan, tránh mang lại cảm giác bán hàng. Trước khi thu thập về mức giá có lợi cho người bán, hãy cá nhân hóa nó bằng tin tức hoặc sự kiện tại địa phương.

Viết email bất động sản - Mẫu email bất động sản-05
Email lãi suất thấp

Mẫu email giữ chân khách hàng

73% người mua nói rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với người môi giới của họ một lần nữa hoặc giới thiệu cho một người bạn. Tuy nhiên, 70% người mua nói rằng họ quên người môi giới bất động sản cho họ sau một năm.

Vì vậy, nếu không thể trở thành một người bạn trong cuộc sống của khách hàng, hãy để lại điều gì đó trong hộp thư đến của họ, chẳng hạn như một email hấp dẫn, nhắc họ nhớ tới bạn.

Viết email bất động sản - Mẫu email bất động sản-06
Email giữ chân khách hàng

Những thông tin về giá trị căn hộ, đợt giảm giá của các dịch vụ gia đình tại địa phương của họ, sẽ nhắc nhở khách hàng nhớ đến bạn mỗi khi họ có ý định chuyển nhà hoặc giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp.

Mẫu email chứng thực

Mua nhà là một trải nghiệm liên kết chặt chẽ với cảm xúc. Để chạm tới những cảm xúc đó, hãy cẩn trọng khi lựa chọn email chứng thực chất lượng dịch vụ từ một khách hàng yêu thích của bạn.

Mẫu 07
Mẫu email chứng thực

Hầu hết khách hàng sẽ vui lòng để lại đánh giá hài lòng cho bạn, sau khi có được căn hộ ưng ý. Việc dùng những đánh giá thực tế và khách quan trong email chứng thực sẽ cho khách hàng thấy được bạn tuyệt vời như thế nào. Bên cạnh đó, nó còn giúp nuôi dưỡng niềm tin với những khách hàng tiềm năng.

Mẫu email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Hãy thay đổi mẫu email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn và đem đến những hơi thở mới.

 • Tránh những câu nói mơ hồ như: “Mọi người quan tâm đến ngôi nhà bạn” hoặc “Chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để bán”.
 • Thay vào đó, hãy đưa ra những dữ liệu thuyết phục cho lý do tại sao bây giờ là lúc để bán và giúp họ dễ dàng tìm hiểu thêm.
Mẫu 08
Email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Mặt khác, với những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng, hãy cho họ số liệu cụ thể và dẫn chứng thực tế giúp họ đi đến quyết định đầu tư ngay vào một dự án hấp dẫn nào đó.

Mẫu email cảm ơn cho ngành bất động sản

 Mẫu 09
Email cám ơn!

Người mua nhà có rất nhiều lựa chọn về căn hộ cũng như các nhà môi giới bất động sản – và họ đã chọn bạn! Một món quà nhỏ, chẳng hạn như: bó hoa, chai rượu vang hay bữa tối miễn phí, … thể hiện sự cảm kích của bạn sẽ giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907777725